Tiến lên miền Nam online – tựa game được nhà nhà yêu thích

Tiến lên miền Nam online vốn đã không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là những người đam mê bài bạc. Đây là trò chơi có luật chơi vô cùng dễ dàng nhưng lại mang đến những trải nghiệm vô cùng phấn khích và hấp dẫn. Không để mọi người chờ lâu, ngay sau đây là những thông tin đã được M88 tổng hợp vô cùng cẩn thận và tỉ mỉ để giới thiệu cho các tân thủ. 

Trò chơi này xuất hiện từ khi nào?

Với sự phát triển mạnh mẽ của tiến lên miền Nam online như hiện tại, đã có không ít người thắc mắc về nguồn gốc ra đời cũng như là xuất xứ của môn bài này.  Vài người cho rằng người Trung Quốc đã tạo ra bài tiến lên và cũng là người đầu tiên sử dụng bộ bài Tây 52 lá ở phương Đông. Số còn lại thì phản bác ý kiến trên và cho rằng cả tựa game và bộ bài 52 lá này đều do người Ba Tư phát minh ra.

Trò chơi này xuất hiện từ khi nào?
Trò chơi này xuất hiện từ khi nào?

Cách chơi bài chính xác nhất hiện nay

Những ai đam mê cờ bạc, đặc biệt là yêu thích đánh bài thì bài tiến lên không còn xa lạ và mới mẻ. Thậm chí là có nhiều người biết cách chơi và luật chơi cho dù không dành quá nhiều thời gian tìm hiểu. Nhưng đâu đó sẽ có một tí người chưa thật sự nắm rõ cách chơi môn phái này, vì thế chúng tôi đã chọn lọc ra phương pháp chơi sao cho đơn giản nhất để hướng dẫn cho anh em tân thủ.

Cách chơi tiến lên miền Nam

Ván bài sẽ được bắt đầu sau khi bài được chia. Để chơi bài tiến lên thì ta cần ít nhất 2 người và tối đa là 4 người. Dù cho số lượng tay chơi là bao nhiêu thì mỗi người vẫn sẽ được chia 13 lá bài. Ở ván mở màn, ai cầm lá bài nhỏ nhất (3 bích) thì sẽ có quyền ưu tiên và được đánh trước. Sau ván bài đó thì ai tới nhất vòng đầu tiên sẽ được đánh trước thay vì người cầm lá 3 bích.

Xem Thêm  Mậu binh online - tựa game chưa bao giờ hết hot năm 2023

Tùy theo quy định từng sòng bài mà lượt chơi có thể theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều. Người đánh sau phải đánh cùng kiểu bài và quân bài phải lớn hơn người trước. Ví dụ: nếu người trước đánh sảnh 3-4-5-6 (rô) thì người sau phải đánh sảnh 4 lá lớn hơn như 3-4-5-6 (cơ) hoặc là 4-5-6-7,… 

Số vòng của 1 lượt chơi sẽ không bị giới hạn mà sẽ bắt đầu lượt mới khi ai cũng bỏ vòng. Và nếu ở vòng trước bạn đã bỏ lượt thì không được đánh tiếp mà phải đợi đến lượt bài mới bắt đầu. Nếu lá cuối cùng của người tới trước không bị ăn bởi bất cứ ai thì người vòng dưới sẽ được hưởng lượt đi tới, hay còn gọi là hưởng sái và được đánh quân bài bất kì mà mình muốn.

Cách chơi tiến lên miền Nam
Cách chơi tiến lên miền Nam

Một số thuật ngữ cần phải biết khi chơi

Sảnh: cần ít nhất 3 lá bài để tạo thành sảnh. Các quân bài phải có giá trị liên tiếp nhau (không bao gồm lá 2) và không yêu cầu về chất. Sảnh rồng là sảnh lớn nhất của bài tiến lên (kéo dài từ lá 3 đến lá A).

Rác: là những quân bài riêng lẻ, không thể kết hợp với các quân bài khác. Khi đánh rác, ta có thể sử dụng quân bài có chất lớn hơn để ăn quân bài của người trước chẳng hạn như J (cơ) sẽ ăn được J (bích). 

Sám cô: có 3 lá bài có cùng giá trị (cùng số hoặc chữ trên lá bài). Để ăn được sám cô thì bạn bắt buộc phải có 1 sám cô có giá trị lớn hơn như 3 lá 8 sẽ chặt được 3 lá 5.

Đôi: là 2 quân bài có cùng giá trị. Khi đánh thì buộc người chơi phải đánh cả 2 cây nếu muốn đánh đôi. Để chặt được đôi của đối phương, ta cần 1 đôi có chất lớn hơn hoặc nhỏ hơn nếu khác chất

Đôi thông: có ít nhất 3 đôi có giá trị liên tiếp nhau, ví dụ như đôi 3 – đôi 4 – đôi 5… Ở nhiều nơi, người ta cho phép sử dụng đôi thông để chặt heo hay thậm chí là đôi heo.

Tứ quý: có 4 lá cùng số như là 4 lá 9, 4 lá J,… Việc sở hữu tứ quý khiến cho bạn gặp thuận lợi trong việc chặt heo của người khác và được rút tiền chung cược nóng.

Một số thuật ngữ cần phải biết khi chơi
Một số thuật ngữ cần phải biết khi chơi

Vài luật chơi bên lề mà anh em cần chú ý

  • Nếu người chơi trước chưa ra bài mà người ở vòng sau hạ bài trước thì người trước có thể yêu cầu người sau cầm bài lên lại (ở nhiều nơi thì người ta sẽ xử thua bài và phạt tiền như người tới chót).
  • Người chơi không được ngửa các quân bài đã đánh để kiểm bài, chỉ có thể sử dụng kĩ năng nhớ các quân bài của mình để đếm các quân bài đã ra.
  • Không được trao đổi các lá bài với nhau.
  • Không được đánh 2 cơ ở lượt cuối khi người chơi khác vẫn còn bài trên tay.
Vài luật chơi bên lề mà anh em cần chú ý
Vài luật chơi bên lề mà anh em cần chú ý

Kết luận

Tiến lên miền Nam online chắc chắn sẽ còn nhận được sự yêu thích của mọi người và phát triển không ngừng trong tương lai. Hy vọng bài viết của chúng tôi giúp các anh em có thêm được nhiều kinh nghiệm về trò chơi này và dễ dàng chiến thắng hơn. 

Xem Thêm  Giới thiệu tổng quan về cách chơi blackjack M88 chuẩn chỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *